Van bi ba ngã điều khiển khí nén là gì?

Van bi ba ngả điều khiển khí nén là một thiết bị bao gồm van bi ba ngã được thay thế bộ phận tay gạt, tay quay thay bằng đông cơ điều khiển khí nén để điều khiển đóng mở van. Thiết bị sử dụng loại động cơ khí nén với áp lực khí nén đầu vào từ 3- 8 bar để điều khiển động cơ đóng mở điều tiết lưu chất đi theo các hướng khác nhau trong đường ống.

Van bi ba ngã điều khiển bằng khí nén là dạng van điều khiển khí nén tự động, đóng mở phụ thuộc vào việc cung cấp năng lượng khí nén cho động cơ hoạt động. Hiện nay các loại van bi ba ngã tay gạt truyền thống được thay thế sang dòng van bi ba ngã điều khiển khí nén rất nhiều. Động cơ sử dụng năng lượng khí nén chuyển sang dạng động năng theo lực mô men xoắn để điều khiển động cơ đóng mở

Hiện nay có hai loại động được sử dụng lắp trên van bi ba ngã gồm có

  • Động cơ khí nén tác động đơn
  • Động cơ khí nén tác động kép

Với kiểu đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn lưu chất đi qua.Ngoài ra để điều khiển van bi ba ngã điều khiển khí nén sang điều tiết van chúng ta có thể lắp thêm bộ tuyến tính phía trên để điều khiển động cơ mở theo góc quay bằng tín hiệu 4-20mA

Van bi ba ngã điều khiển khí nén hiện nay theo cấu tạo đóng mở bên trong có hai dòng van thường sử dụng đó là:

  • Van bi ba ngã chữ T điều khiển khí nén
  • Van bi ba ngã chữ L điều khiển bằng khí nén

Tùy vào nhu cầu sử dụng và thiết kế của đường ống mà chúng ta lựa chọn loại van bi phù hợp nhất. Cùng với đó chúng tôi đưa ra thị trường hai dòng sản phẩm có xuất xứ khác nhau là:

  • Van bi ba ngã điều khiển khí nén Đài Loan
  • Van bi ba ngã điều khiển khí nén Hàn Quốc

Các dòng sản phẩm đều được chúng tôi nhập khẩu và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam đến từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín như Haitim Đài Loan, KosaPlus Hàn Quốc.

Hàng hóa nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO, CQ, PKL, VAT cho khách hàng lựa chọn. Thời gian bảo hành các sản phẩm lên đến 12 tháng, cam kết bán đúng với giá nhà máy đưa ra, rẻ nhất thị trường Việt Nam hiện nay

2. Đặc điểm và thông số kỹ thuật của van bi ba ngả điều khiển khí nén

Đặc điểm của van bi ba ngã điều khiển khí nén

Van được mở khi lỗ của quả bi phù hợp với dòng chảy và đóng lại khi nó xoay 90 độ. Giúp xác định trạng thái của van một cách dễ dàng.

Van dạng chữ T có thể kết nối bất kỳ hai cổng, hoặc cả ba cổng với nhau.

Van chữ L có thể kết nối cổng trung tâm vào một trong hai cổng, hoặc ngắt kết nối tất cả ba, nhưng không thể kết nối các cổng bên với nhau.

Sản phẩm được chế tạo với ba hướng dòng chảy môi chất. Các van bi nhiều hướng thường được dùng như một thiết bị phân chia dòng chảy.

Van thường sử dụng PTFE để làm các tấm đệm, giăng làm kín. Là loại van đóng mở nhanh. Có sẵn loại chữ T hoặc chữ L. Đối với mục đích thay đổi hướng dòng chảy thì van bi 3 ngã có thể thay thế cho nhiều van cửa. Điều này tiết kiệm được chi phí và làm dễ dàng hơn trong vận hành.

Van được chế tạo với ba hướng dòng chảy môi chất. Các van bi nhiều hướng thường được dùng như một thiết bị phân chia dòng chảy. Khi vặn tay quay một góc 90 độ thì sẽ làm thay đổi hướng dòng chảy. Đối với mục đích thay đổi hướng dòng chảy thì van bi 3 có thể thay thế cho nhiều bướm điều khiển khí nén. Điều này tiết kiệm được chi phí và làm dễ dàng hơn trong vận hành.

Để phục vụ cho việc điều tiết dòng chảy thì van phải có thiết kế đặc biệt. Cửa van thuộc loại này là dạng cầu, cửa van chỉ tiếp xúc với vòng làm kín khi nó ở vị trí đóng hoàn toàn. Điều này cho phép dòng chảy đi qua toàn bộ diện tích của cửa van khi nó chỉ mở một phần. Vì thế nên nó có thể dùng để điều tiết dòng chảy mà không xảy ra sự mài mòn không đồng đều.

Phần điều chỉnh dòng chảy có cấu tạo tròn và có lỗ cho vật chất đi qua. Bi được giữ chặt giữa hai vòng làm kín. Tay quay được lắp ở đầu trên của cần van. Khi vặn tay quay (Tay gạt) một góc 90độ thì van sẽ ở vị trí đóng hoặc vị trí mở.

Leave Comments

0906215039
0906215039